logo
EN
VN

Hội thảo quốc tế về giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Italia tại Đông Nam Á

Là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa tiếng Italia, ngày 23 tháng 11 năm 2017, Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức Hội thảo quốc tế về giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Italia tại Đông Nam Á.

Tham dự Hội thảo với sự có mặt của các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu, giảng dạy tiếng Italia tại Việt Nam và các nước như Đại sứ Italia tại Việt Nam Cecilia Piccioni; giáo sư Giuliana Grego bolli, Phó hiệu trưởng Trường Đại học dành cho Người nước ngoài Perugia, Italia; Giáo sư Paolo Coluzzi, Trưởng bộ môn tiếng Itaia, Trường Đại học Malaya, Malaysia; Giáo sư Lidia Calabrò, Giảng viên Trường ĐH Roma 3, Italia; Giáo sư Stefano Coco, giảng viên Trường ĐH Công giáo Milan, Italia; PGS-TS Nguyễn Văn Trào, Phó Hiệu trưởng; Th.s Trần Thanh Quyết, Trưởng khoa tiếng Italia, Trường Đại học Hà Nội và đông đảo các thầy cô giáo và các em sinh viên.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS-TS Nguyễn Văn Trào Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh đến ý nghĩa và tầm quan trọng của Hội thảo đối với việc nghiên cứu, giảng dạy và quảng bá ngôn ngữ Italia không chỉ ở Việt Nam mà còn có sự ảnh hưởng đến các nước trong khu vực.

Hội thảo quốc tế về giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Italia tại Đông Nam Á là hội thảo đầu tiên về giảng dạy tiếng Ý được tổ chức tại khu vực Asean. Đây là cơ hội đặc biệt để Nhà trường và những người nghiên cứu, giảng dạy ngôn ngữ Italia cùng nhìn lại sự phát triển của tiếng Ý trong khu vực trong những năm vừa qua. Hội thảo đề cập đến những vấn đề không chỉ liên quan đến giảng dạy ngôn ngữ, văn học, văn hóa văn minh dành cho học viên Đông Nam Á mà còn trong cả các vấn đề liên quan đến đánh giá và cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ.

Ngoài ra, đây cũng dịp để các nhà nghiên cứu và giảng dạy tiếng Italia tại Trường Đại học Hà Nội được giao lưu, gặp gỡ cùng các đồng nghiệp Italia và các đồng ngiệp trong khu vực để cùng trao đổi, hợp tác vì sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của ngành ngôn ngữ italia tại khu vực Đông Nam Á trong tương lai.

Ban Tổ chức đã nhận được 08 bài tham luận từ các nhà nghiên cứu, giảng viên, chuyên gia từ Italia và các nước trong khu vực liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhau của việc giảng dạy tiếng Ý, đặc biệt với đối tượng học viên của các nước Asean như Việt Nam, Thái Lan, Malaysia.

171123 Hoi thao KHQT Italia 01

PGS-TS Nguyễn Văn Trào phát biểu khai mạc Hội thảo

171123 Hoi thao KHQT Italia 02

Đại sứ Italia tại Việt Nam Cecilia Piccioni nhấn mạnh những giá trị mang lại của việc nghiên cứu, giảng dạy tiếng Italia

171123 Hoi thao KHQT Italia 03

171123 Hoi thao KHQT Italia 04

Giáo sư Giuliana Grego bolli, Phó hiệu trưởng Trường Đại học dành cho Người nước ngoài Perugia phát biểu tại Hội thảo

171123 Hoi thao KHQT Italia 05