logo
EN
VN

Lễ khai giảng khóa đào tạo bằng đại học thứ 2, ngành ngôn ngữ Anh, khóa 2020-2023

HANU - Hệ đào tạo bằng đại học thứ 2 ngành ngôn ngữ Anh (còn gọi là văn bằng 2) của Trường Đại học Hà Nội là chương trình đào tạo dành cho người đã có một bằng đại học và muốn học thêm ngôn ngữ Anh để nâng cao khả năng ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu công việc. Trong những năm qua, hệ đào tạo bằng đại học thứ 2 ngành ngôn ngữ Anh luôn được đánh giá cao và thu hút đông đảo học viên tham gia.

Chiều ngày 29/6/2020 tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Lễ khai giảng hệ đào tạo bằng đại học thứ 2 ngành ngôn ngữ Anh. Tham dự buổi lễ có các thầy, cô giáo là lãnh đạo các phòng, khoa trong Trường và 151 tân học viên vừa trúng tuyển khóa 2020 – 2023.

200629 Khai giang VB2_01

Trong bài phát biểu khai mạc, TS Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo đã gửi lời chúc mừng tới các tân học viên khóa 2020-2023 đang có mặt tại buổi lễ ngày hôm nay. Thầy khẳng định: Khoa tiếng Anh là một trong những khoa đầu tiên được hình thành tại Trường Đại học Hà Nội. Vì vậy đây cũng là một trong số ít các khoa gắn liền, góp phần tạo nên bề dày thành tích xuyên suốt lịch sử 60 năm trưởng thành và phát triển của Nhà trường. Hiện tại khoa cũng là đơn vị có số lượng sinh viên, học viên các hệ đào tạo nhiều nhất của Trường. Với truyền thống, với bề dày xây dựng và phát triển, với những thành tích đã đạt được, khoa tiếng Anh có đầy đủ các yếu tố để mang đến những khóa học đảm bảo chất lượng, đáp ứng được sự tin tưởng và kỳ vọng của học viên. Nhà trường cam kết luôn sẵn sàng đồng hành cùng khoa tiếng Anh nhằm hỗ trợ các học viên một cách tốt nhất. Cuối cùng thầy chúc các bạn học viên sau khi tham gia khóa học tại Trường có đủ kiến thức, kỹ năng để thực hiện được các hoài bão, ước mơ của mình. 

200629 Khai giang VB2_03

TS Đoàn Quang Trung – Trưởng khoa tiếng Anh thay mặt Khoa chào mừng 151 tân học viên đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh vừa qua để trở thành học viên của Trường Đại học Hà Nội. Thầy Trưởng khoa cũng gửi lời cảm ơn tới các bạn học viên vì đã tin tưởng và lựa chọn khoa tiếng Anh để theo học. Mỗi học viên khi quyết định chọn đăng ký học tại đây có thể có những mục tiêu, kỳ vọng khác nhau nhưng có một mục tiêu chung là phát triển kỹ năng tiếng Anh. Vì vậy thầy mong rằng mỗi học viên có thể sắp xếp công việc để tham gia trọn vẹn, đầy đủ các buổi lên lớp, khai thác được tối đa khối lượng kiến thức của các thầy cô. Đồng thời các thầy cô của khoa tiếng Anh cũng sẽ luôn nỗ lực cố gắng để hiện thực hóa các mục tiêu mà mỗi học viên đã đặt ra và tin tưởng gửi gắm. 

200629 Khai giang VB2_05

Đại diện cho các tân học viên lên phát biểu, bạn Phạm Hồng Hạnh nhấn mạnh về ý nghĩa, vai trò của ngoại ngữ trong bối cảnh hiện nay. Học ngoại ngữ không chỉ là học một ngôn ngữ mới mà còn là tiếp cận một nền văn hóa mới. Nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa, trong thời đại công nghệ 4.0 thì ngoại ngữ là phương tiện giúp mỗi người dù ở các quốc gia, dân tộc khác nhau nhưng vẫn có thể hiểu được và gần nhau. Ngoại ngữ cũng chính là cánh cửa để chúng ta tiếp cận gần hơn với văn hóa nhân loại. 

200629 Khai giang VB2_02

Trải qua hơn 60 năm hoạt động, Trường Đại học Hà Nội đã khẳng định được vị thế của một cơ sở hàng đầu trong công tác nghiên cứu, đào tạo ngoại ngữ. Trở thành tân học viên của Trường là niềm vinh dự, niềm tự hào của tất cả các học viên khóa 2020-2023. Với đặc thù vừa đi làm vừa đi học, việc chọn học văn bằng 2 đối với mỗi học viên sẽ mang tới không ít khó khăn, thách thức về thời gian, công việc. Nhưng các học viên khóa 2020-2023 tin tưởng rằng, với sự tận tâm của các thầy cô tại Trường Đại học Hà Nội, sự nỗ lực, cố gắng, rèn luyện của mỗi học viên thì những khó khăn, trở ngại trên sẽ được khắc phục để đạt kết quả cao nhất. 3 năm được học tại Trường sẽ là những trải nghiệm quý giá đối với mỗi học viên và nâng bước cho họ thành công hơn nữa trong cuộc sống sau này.

200629 Khai giang VB2_06