logo
EN
VN

Gặp mặt tri ân thân nhân những gia đình người có công với cách mạng

HANU - "Truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”là truyền thống vô cùng đẹp đẽ của dân tộc ta. Kế thừa và phát huy truyền thống đó, cứ mỗi dịp tháng 7 về, cả nước đều có những nghĩa cử rất đẹp hướng về những người đã hy sinh tuổi xuân, hy sinh thân mình để giành nền độc lập, giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ cho nhân dân ta.

Trường Đại học Hà Nội cũng như nhiều đơn vị khác, không chỉ ngày 27/7 mà xuyên suốt hành trình phát triển, Nhà trường luôn hướng về những người đã hy sinh, những người thương bệnh binh, hi sinh một phần thân mình, hi sinh hạnh phúc tuổi trẻ để đất nước được độc lập, tự do và cũng nhờ đó để có một HANU như bây giờ.

Vì ý nghĩa đó, Nhà trường tổ chức một buổi gặp mặt ấm cúng với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và sinh viên là con thương bệnh binh, liệt sĩ, người nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh. Buổi gặp mặt như một lời khẳng định chúng ta không bao giờ quên nền độc lập nước nhà không phải bỗng dưng mà có, chúng ta cũng không bao giờ quên trong chiến tranh dù là người thắng hay người thua thì cả hai đều bị tổn thương cả thể xác và tinh thần. Ghi nhớ công ơn những người đã hy sinh cho nước nhà bao nhiêu, chúng ta lại thêm tâm niệm cần cố gắng hơn bấy nhiêu để xứng đáng với sự hy sinh đó”.

Lời phát biểu mở đầu buổi gặp mặt cán bộ, giáo viên, người lao động, sinh viên là thân nhân của gia đình người có công với cách mạng của Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào đã làm tất cả những người có mặt tại đây không khỏi xúc động. 

Đã thành thông lệ, chiều ngày 23/7/2020 Trường Đại học Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà cán bộ, giáo viên, người lao động là con thương binh, liệt sĩ, người nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh và sinh viên là con gia đình liệt sĩ, nhân dịp Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020). Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Ngọc Thạch – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, đồng chí Nguyễn Văn Trào – Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo đại diện cho các đơn vị, các tổ chức Đoàn - Hội trong toàn Trường và các cán bộ, giảng viên, người lao động, sinh viên là thân nhân của gia đình người có công với cách mạng.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng. Mọi người cùng chia sẻ với nhau những cảm xúc, nỗi niềm, câu chuyện của riêng gia đình mình. Cô sinh viên còn quá nhỏ khi bố hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ giữa thời bình nên chẳng kịp ghi lại hình ảnh khuôn mặt bố trong trí nhớ non nớt. Cô giáo trẻ rưng rưng xót xa khi nhớ lại những cơn đau của người bố là thương binh nặng bị đạn găm vào đầu… Mỗi người mang tới một câu chuyện, góc nhìn, kỷ niệm khác nhau về người lính, về chiến tranh nhưng đều gặp gỡ tại một điểm. Đó là sự ngưỡng mộ, tự hào về tấm gương dũng cảm chiến đấu và hy sinh của những người cha, người mẹ mình. Đó cũng là sự biết ơn sâu sắc về những giá trị đang nhận hôm nay, là thành quả của biết bao thế hệ đã dày công vun đắp tạo nên. Đồng thời qua buổi gặp mặt hôm nay, mỗi cán bộ, giáo viên, người lao động, sinh viên là thân nhân người có công với cách mạng có cơ hội được bày tỏ niềm hạnh phúc, xúc động trước sự tri ân, quan tâm chu đáo của Nhà trường dành cho bản thân và gia đình mình.

200723 Gap mat  27.7_01

200723 Gap mat  27.7_02

200723 Gap mat  27.7_03

200723 Gap mat  27.7_04