logo
EN
VN

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020

HANU - Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sắp diễn ra, ngày 28/7/2020, Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho cán bộ, giảng viên trong Trường. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có TS Phạm Ngọc Thạch - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, đại diện lãnh đạo các phòng Quản lý Đào tạo, Thanh tra Pháp chế cùng với 61 cán bộ, giảng viên được triệu tập từ các đơn vị.

Phát biểu tại Hội nghị, TS Phạm Ngọc Thạch khẳng định, những cán bộ, giảng viên được lựa chọn tham gia Hội nghị tập huấn hôm nay đều là những người có kinh nghiệm làm công tác thi, đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chí theo quy chế, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhiệm vụ của đoàn công tác Trường Đại học Hà Nội rất quan trọng vì đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo để làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tại địa phương. Để đoàn công tác của Trường Đại học Hà Nội thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả, TS Phạm Ngọc Thạch nhấn mạnh đến toàn thể các cán bộ, giảng viên được triệu tập tham gia đoàn công tác kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020 một số nội dung sau: Đảm bảo độ chính xác trong từng công việc, làm đúng theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đảm bảo tính nghiêm túc trong quá trình kiểm tra coi thi; Đảm bảo tính lịch sự trong quá trình thực thi nhiệm vụ… 

Tại Hội nghị tập huấn, các cán bộ, giảng viên đã được hướng dẫn, giới thiệu Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT. 

Hội nghị cũng đã dành thời gian để tập huấn quy trình tham gia kiểm tra coi thi theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và trao đổi, thảo luận. Thông qua đó nhằm giúp mỗi thành viên trong đoàn công tác của Trường Đại học Hà Nội nắm rõ các nội dung kiểm tra và những tài liệu cần thu thập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Trong buổi chiều cùng ngày, Hội nghị đã tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả đối với 61 cá nhân. Sau khi đạt yêu cầu thông qua bài kiểm tra đánh giá, Nhà trường sẽ báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo kết quả đánh giá để làm căn cứ phê duyệt chính thức các thành viên tham gia đoàn công tác kiểm tra kỳ thi THPT 2020 tại địa phương.

200728 tap huan thanh tra_01

TS Phạm Ngọc Thạch, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị

200728 tap huan thanh tra_02

200728 tap huan thanh tra_03

200728 tap huan thanh tra_04

200728 tap huan thanh tra_05