logo
EN
VN

Trường Đại học Hà Nội - 60 năm xây dựng và phát triển

Ngày 18/11/2019, Trường Đại học Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường (1959 – 2019). Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Bùi Trường Giang - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, các cơ quan Trung ương và địa phương; các đơn vị đối tác; các vị khách quốc tế; các thầy, cô là lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo Trường, các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của Trường; các cơ quan báo chí truyền thông trong nước và quốc tế.

10 lý do nên chọn chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch và Lữ hành - Đại học IMC KREMS – Áo

Trường Đại học Hà Nội nằm trong top những trường luôn đi tiên phong trong việc đưa các chương trình đào tạo liên kết quốc tế về Việt Nam, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giỏi cả chuyên môn và ngoại ngữ, đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam được học tập trong môi trường chất lượng quốc tế với chi phí thấp.
Từ năm 2013, Trường Đại học Hà Nội hợp tác với Trường Đại học IMC FH Krems (Áo) tuyển sinh chương trình Cử nhân Kinh doanh chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành. Kể từ khi triển khai tuyển sinh, chương trình này đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các em thí sinh và các bậc phụ huynh. Đã có hàng trăm em đã và đang theo học chương trình này tại Trường Đại học Hà Nội.
Xin giới thiệu với các em thí sinh và các bậc phụ huynh 10 lý do vì sao lại chọn học chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch và Lữ hành - Đại học IMC KREMS thông qua video clip dưới đây.

Sinh viên Trường Đại học Hà Nội và sinh viên Trường ĐH Strasbourg của Pháp cùng làm báo về môi trường tại Việt Nam

Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Hà Nội và Trường ĐH Strasbourg của Pháp , hơn 50 sinh viên báo chí của Pháp và 30 sinh viên Khoa tiếng Pháp của Trường ĐH Hà Nội được chia thành 3 nhóm đã thực hiện các sản phẩm báo chí như báo viết, truyền hình và radio với chủ đề về môi trường.
Dự án đã mang đến cho các bạn sinh viên Pháp và Việt Nam một trải nghiệm mới mẻ và bổ ích. Xin mời quý vị và các bạn xem qua phóng sự truyền hình dưới đây.

Trường ĐH Hà Nội và Trường ĐH Công nghệ Auckland ký kết thỏa thuận hợp tác trong chuyến thăm New Zealand của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Trong Khuôn khổ chuyến thăm chính thức New Zealand của Thủ tướng nước CHXH Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, ngày 13/3/2018, tại Diễn Đàn Doanh nghiệp Việt Nam - New Zealand, trước sự chứng kiến của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, các quan chức cấp cao chính phủ hai nước và cộng đồng doanh nghiệp, Hiệu trường Trường Đại học Hà Nội PGS.TS Nguyễn Văn Trào và Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Auckland GS. Derek McCormack đã ký TTHT chính thức. Theo đó, hai bên thúc đẩy triển khai chương trình liên kết đào tạo theo hình thức 2+2 các chuyên ngành Quản trị Kinh Doanh, Kế toán, Quản trị Du lịch và những chuyên ngành đào tạo khác mà hai bên có thế mạnh.

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập khoa Tiếng Anh, Khoa tiếng Pháp và Khoa tiếng Đức (1967 - 2017)

Ngày 18 tháng 11 năm 2017, Trường ĐH Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 50 năm thành lập các khoa tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức (1967 – 2017). Tham dự có đại diện một số bộ, ngành, các tổ chức quốc tế, cùng đông đảo các thé hệ giảng viên, sinh viên.

Với vai trò to lớn của mình trong quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường, Khoa tiếng Anh, Khoa tiếng Pháp và Khoa tiếng Đức đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ, góp phần đưa Trường Đại học Hà Nội đã trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu hàng đầu đất nước về lĩnh vực ngoại ngữ. Nhiều thế hệ sinh viên của trường đã thành danh và đang đảm nhiệm trọng trách ở các cơ quan trung ương, bộ, ngành và doanh nghiệp lớn. Trường cũng tạo dựng uy tín trong và ngoài nước, có mối liên kết với nhiều đại học danh tiếng trên thế giới.

Chuyên mục phụ